Cách làm bánh trung thu nhân phô mai trứng muối chà bông

  • 12/09/2023
  • 266

Mọi năm, trainghiemlambanh.com 👩‍🍳 đều đón Trung Thu bằng những chiếc bánh nhân ngọt 🥮. Nhưng năm nay, trainghiemlambanh.com quyết định đổi gió một chút bằng những chiếc bánh Trung Thu 🥮 nhân mặn nhé cả nhà.

Chắc mọi người không còn xa lạ gì với món bánh bông lan trứng muối đã từng làm mưa làm gió một thời đúng hong nè 😉? Vậy nếu cốt bánh không phải là bông lan mà thay vào đó là bánh Trung Thu thì sẽ như thế nào nhỉ 🤔? Nào hãy cùng vào bếp với trainghiemlambanh.com 👩‍🍳 thôi!

  1. Nguyên liệu

  2. Cách thực hiện bánh trung thu phô mai trứng muối chà bông

     2.1 Làm nhân

     2.2 Làm vỏ bánh

     2.3 Tạo hình

     2.4 Nướng bánh

  3. Nơi mua bột trứng muối Vital Plus

1. Nguyên liệu

- Bột mỳ 11: 200gr

- Đường nước làm bánh nướng: 160gr

- Chà bông tơi: 300gr

- Phô mai: 6 miếng

- Phô mai Mozzarella: 150gr

- Bột trứng muối Vital Plus: 10gr

- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

- Sữa tươi: 1 ít

2. Cách thực hiện bánh trung thu phô mai trứng muối chà bông

2.1 Làm nhân

Đầu tiên, các bạn cho chà bông, phô mai miếng, bột trứng muối Vital Plus và phô mai mozzarella vào trong tô rồi trộn đều hỗn hợp đó lên.

Sau đó, chia nhân thành những viên 25gr, vo thành viên tròn, sau đó bọc kín bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

2.2 Làm vỏ bánh

Ở công đoạn này, bạn trộn 160gr nước đường, 200g bột mỳ với nhau và nhào bột đến khi bột dẻo, không dính bột vào thành tô, thì để bột nghỉ.

2.3 Tạo hình

Các bạn bọc nhân vào vỏ rồi túm kín miệng vỏ. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nhân và vỏ bánh. Cuối cùng, cho bánh vào khuôn rồi ấn mạnh để tạo hình.

2.4 Nướng bánh

Trước khi nướng, mọi người hãy bật lò ở 160 độ C để lò ổn định nhiệt.

Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút, lấy bánh ra và xịt nước để bánh nguội. Bạn phết hỗn hợp tạo màu bánh lên và tiếp tục nướng bánh lần 2 và lặp lại lần 3, mỗi lần trong 10 phút là hoàn tất.

Thành phẩm bánh trung thu nhân phô mai trứng muối chà bông

3. Nơi mua bột trứng muối Vital Plus

3.1 Cửa hàng offline

Tại TP. Hồ Chí Minh, các bạn có thể dễ dàng tìm tại những địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu làm bánh quen thuộc như Nhất Hương, Đại Vạn Phát, Bếp Xinh, Nhất An, Thích Làm Bánh, v.v...

3.2 Cửa hàng online

Bột trứng muối cùng các sản phẩm Bột Trái Cây khác đã có mặt trên hai trang thương mại điện tử Shopee và Lazada. Bấm vào link bên dưới để ghé Anise Shop tham quan và mua sắm nhé!

Shopee: https://shopee.vn/vital_plus

Lazada: https://bom.so/cthFxF

 

Vậy là trainghiemlambanh.com đã hoàn thành xong món bánh Trung Thu chà bông phô mai trứng muối cực kì hấp dẫn này rồi nè! Mọi người hãy thử cùng trainghiemlambanh.com thực hiện món bánh này để mời mọi người vào dịp Trung Thu sắp đến nhé! Chúc mọi người có mùa Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp bên gia đình, người thân, bạn bè!

Bình luận